หน่วยแนะแนวการศึกษาและอาชีพ งานกิจการและบริการนักศึกษา

หน่วยแนะแนวการศึกษาและอาชีพ

งานกิจการและบริการนักศึกษา กองงานวิทยาเขตบางนา

มหาวิทยาลัยรามคำแหง

กลุ่ม Line  แนะแนวราม 2/66    กลุ่ม Line  แนะแนวราม 2

ข้อมูลการศึกษา

- ข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

- ข้อมูลเกี่ยวกับคณะต่างๆ

- ปฏิทินการศึกษา

- การสมัครเรียน

- การลงทะเบียนเรียน

- สารสนเทศนักศึกษา ระดับปริญญาตรี

- ระบบตรวจสอบข้อมูลสารสนเทศ สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี

- สารสนเทศนักศึกษา พรีดีกรี

- กองทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

- งานนักศึกษาวิชาทหาร

- สถาบันคอมพิวเตอร์

- สถาบันบริการวิชาการทางอิเล็กทรอนิก

- ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ

- หมายเลขโทรศัพท์ที่นักศึกษาควรทราบ

เว็บไซต์ที่นักศึกษาควรทราบ

- กองกิจการนักศึกษา

- สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบประเมินผล(สวป.)

- สำนักเทคโนโลยีการศึกษา

- สำนักพิมพ์

- สำนักกีฬา

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

- กรมการจัดหางาน

- กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

- สำนักงานประกันสังคม

- สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

- กระทรวงพาณิชย์

- สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน

บทความเพื่อการพัฒนาและปรับตัว

- True ปลูกปัญญา

- ห้องสมุด สสวท.

- บทความทางการศึกษา

- กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม

- รวมความรู้เกี่ยวกับวิชาชีพ ฝึกอาชีพ และการสร้างเสริมอาชีพ

แรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จจากพี่ถึงน้อง

งานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่

นายศตพัฒน์  แขกเพ็ง
ผู้พิพากษาศาลจังหวัดกันทรลักษ์
ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์

คุณนิตินันท์  บูรณะเจริญรักษ์
อัยการประจำกองสำนักงานคดีอาญา
ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์

คุณพชรดนัย  สิทธิพิพัฒนกิจ
ปลัดอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
ศิษย์เก่าคณะรัฐศาสตร์

โครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้านเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม

กิจกรรม ตามรอยบุญและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กับ วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ

พระราชวัชรบัณฑิต (ประนอม ธัมมาลังกาโร) เจ้าอาวาสวัดจากแดง

แนะแนวอาชีพอิสระ

แหล่งปลูกโกโก้ เมืองจันท์
ผู้ประกอบการปลูกต้นโกโก้
และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากโกโก้
ข้อมูลจาก McDang's Travelogue
พิมเสนน้ำ

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

การพัฒนาตนเอง

- การพัฒนาบุคลิกภาพ

- มารยาทไทยต่าง ๆ

- กฎหมาย กฎระเบียบที่ผู้ค้าออนไลน์ต้องปฏิบัติ

- 10 กฎหมาย “ต้องรู้” ในการทำ e-Commerce

ข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าสู่อาชีพ

- กองส่งเสริมการมีงานทำ

- กองบริหารข้อมูลตลาดแรงงาน

- ความรู้เกี่ยวกับวิชาชีพ ฝึกอาชีพ และการสร้างเสริมอาชีพ

เว็ปไซต์ข่าวการรับสมัครงาน

- สมัครงานกับกรมการจัดหางาน

- กองส่งเสริมการมีงานทำ

- ศูนย์รวมข่าวสารงานราชการ

ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ฝึกอบรมอาชีพอิสระ

- โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร

- มูลนิธิพระดาบส/โรงเรียนพระดาบส

- 17 ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร

- มติชนอคาเดมี